Trang chủ > Tin tức mới > Phân Tích Nhận Định > Bất động sản nghỉ dưỡng: Kênh đầu cơ mới cho giới nhiều tiền ?

Bất động sản nghỉ dưỡng: Kênh đầu cơ mới cho giới nhiều tiền ?

Khái quát chung về bất động sản nghỉ dưỡng

Việc người mua bất động sản nghỉ dưỡng là người nước ngoài và Việt kiều khiến nhiều người quan ngại về một kênh đầu cơ mới của giới nhiều tiền. Ông MatthewPowell, Giám đốc Savills Hà Nội nói: “Thực tế đang trái với những gì người ta quan ngại”.

Thị trường bất động sản đang hồi sinh sau nhiều năm đình trệ, ông nhận xét thế nào riêng phân khúc nghỉ dưỡng?

Tại Việt Nam, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được phát triển với 4 yếu tố chính:

– Thứ nhất, kinh tế phát triển kéo theo yêu cầu ngày càng cao về nghỉ dưỡng trong xã hội.

– Thứ hai, nhu cầu tăng lên do người dân muốn nâng cao chất lượng cuộc sống, du lịch nhiều hơn và thường đi cả gia đình.

– Thứ ba, ngành du lịch Việt Nam tăng trưởng đều, thu hút lượng lớn khách trong nước và quốc tế.

– Cuối cùng, đó là xu hướng đầu tư mới và ngày càng có nhiều người chọn phương thức này.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng

Nghỉ dưỡng từng là phân khúc bất động sản trầm lắng nhất, theo ông, yếu tố nào đóng vai trò cốt lõi thúc đẩy sự tăng trưởng của phân khúc này?

Phát triển sản phẩm bất động sản phải dựa trên nghiên cứu thị trường và chọn thời điểm đưa sản phẩm ra thị trường. Ví dụ, Beach Resort có nhiều dòng sản phẩm đắt tiền và trung bình tại Đà Nẵng, nhưng dự án The Point thành công là do họ đã làm “bài tập về nhà” rất kỹ.

Trong thời gian qua, biến động về kinh tế vĩ mô khiến đầu tư vào bất động sản được xem là lựa chọn tốt hơn vàng, chứng khoán hay gửi tiền vào ngân hàng. Thế nhưng, việc người ta thường tập trung làm các sản phẩm cao cấp nên hầu hết không mang lại thành công. Bất động sản nghỉ dưỡng đòi hỏi chất lượng cao nhưng giá bán phải hợp lý.

Ông từng nói bất động sản nghỉ dưỡng đang là lựa chọn có tính cạnh tranh cao trong khu vực. Dựa vào đâu mà ông khẳng định điều đó?

“Trong nghề bất động sản, uy tín rất quan trọng và để đảm bảo uy tín, nhà đầu tư không thể đưa ra sản phẩm có chất lượng tồi, bởi nó giống như việc khách du lịch chắc chắn không trở lại nếu ai đó tính giá một chai nước uống quá cao”.
Thị trường Việt Nam phát triển nhiều bất động sản nghỉ dưỡng, tôi nghĩ, nên học hỏi từ các nước đi trước. Các nhà đầu tư quốc tế vào Việt Nam đã mang theo các tiêu chuẩn quốc tế, nên chất lượng sản phẩm cũng tốt hơn mà VinaLiving là một ví dụ.

Hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam có tất cả những thứ quốc tế có không chỉ là chất lượng nhà mà cả cảnh quan, tiện ích. Nhưng điểm quan trọng nhất giúp bất động sản nghỉ dưỡng của Việt Nam có sức cạnh tranh cao trong khu vực là mức giá hợp lý và giá trị sản phẩm tốt.

Điển hình là giá bán của The Point Đà Nẵng chỉ tương ứng mức giá một villa cũ hay một bãi đỗ xe ở Singapore, nên khách hàng không thể mua được sản phẩm cùng chất lượng ở các khu nghỉ dưỡng khác trong khu vực.

Nếu giá bán bất động sản nghỉ dưỡng của VN thấp hơn các nước trong khu vực, dễ khiến các nhà đầu tư quan ngại về chất lượng sản phẩm cũng như các dịch vụ tiện tích đi kèm?

Phải khẳng định là giá bất động sản của Việt Nam cạnh tranh hơn. Với bất động sản nghỉ dưỡng, công việc không dừng lại ở việc hoàn tất sản phẩm mà còn cả khi vận hành các tiện ích chung. Một điểm nữa, tại các khu nghỉ dưỡng, tùy loại bất động sản mà họ tuyển các đơn vị vận hành dịch vụ tiện tích. Họ thường thuê các đơn vị vận hành quốc tế nên chất lượng dịch vụ các tiện ích không thua kém gì ở các nước phát triển.

Việc người mua bất động sản nghỉ dưỡng là người nước ngoài và Việt kiều khiến nhiều người quan ngại mở ra kênh đầu cơ mới cho giới nhiều tiền. Ông nói gì về điều này?

Theo nghiên cứu của Savill, trái với những gì người ta quan ngại, có đến 75 – 80% người mua bất động sản nghỉ dưỡng ở trong nước, chủ yếu từ Hà Nội và TP.HCM.

Tôi hy vọng, sau ngày 1/7 tới, khi hành lang pháp lý liên quan đến nhà đất được mở rộng, sẽ có thêm hỏi mua bất động sản nghỉ dưỡng từ người nước ngoài ở Việt Nam, người nước ngoài ở nước ngoài và Việt kiều.

Cảm ơn ông.

Theo Doanh nhân Sài Gòn

  • VENUSLAND hiện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới, tư vấn, phân phối và tiếp thị các dự án bất động sản tại Việt Nam. Giúp khách hàng giao dịch hơn 1000 căn hộ mỗi năm!