Trang chủ > Chung cư HH2 Linh Đàm > Chung cư HH Linh Đàm đã có bảo hiểm cháy nổ

Chung cư HH Linh Đàm đã có bảo hiểm cháy nổ

Sau nhiều vụ việc cháy nổ xảy ra trên địa bàn Hà Nội vừa qua, nhiều người mua nhà lo lắng về vẫn đề cháy nổ ở chung cư. Không  phải dự án chung cư nào cũng chủ đầu tư đứng ra bồi thường hỗ trợ thiệt hại như chủ đầu tư của chung cư Xa La.

Theo quy định thì các tòa nhà chung cư là đối tượng bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ. Thực tế cho thấy, đối với bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư nói riêng và bảo hiểm cháy nổ nói chung, các cơ quan nhà nước đã ban hành nhiều văn bản quy định trách nhiệm pháp lý của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có cơ sở nguy hiểm về cháy nổ. Ví dụ, Nghị định số 130/2006/NĐ-CP ngày 8/11/2006 của Chính phủ quy định chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; hay Thông tư 220/2010/TT-BTC ngày 30/12/2010 hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; bên cạnh đó, Thông tư liên tịch 214/2013/TTLT-BTC-BCA quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 130/2006/NĐ-CP ngày 08/11/2006 và Nghị định số 46/2012/NĐ-CP ngày 22/5/2012 quy định chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc…

chung-cu-hh-linh-dam-bao-hiem-chay-no

Mặc dù quy định như vậy, nhưng các dự án khi xảy ra cháy nổ thường bên bảo hiểm chỉ bảo hiểm các tài sản của chủ đầu tư. Bởi vậy, lựa chọn chủ đầu tư cũng là cách an toàn đề khi xảy ra cháy nổ khách hàng vẫn có thể an tầm khi chủ đầu tư đứng ra hỗ trợ bồi thường thiệt hạị.

Như vừa qua, mặc dù xảy ra vụ cháy không mong muốn, nhưng chủ đầu tư Mường Thanh cũng đã có những cam kết hỗ trợ bồi thường thiệt hai đến cư dân. Hiện người dân chung cư Xa La đã quay về sinh hoạt bình thường. Sau vụ việc chủ đầu tư này cũng tăng cường hệ thống báo cháy hiện đại cho tất cả các dự án của mình.

Vừa qua, Chung cư HH Linh Đàm cũng được chủ đầu tư này quan tâm đến cháy nổ, để cư dân hoàn toàn yên tâm khi sinh sống tại đây.

>> Dự án vừa mở bán: Chung cư HH2 Linh Đàm

  • VENUSLAND hiện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới, tư vấn, phân phối và tiếp thị các dự án bất động sản tại Việt Nam. Giúp khách hàng giao dịch hơn 1000 căn hộ mỗi năm!