Trang chủ > Tin tức mới > Chính Sách Quy Hoạch > Điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 công viên Yên Sở

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 công viên Yên Sở

Liên quan đến chức năng sử dụng đất tại khu Công viên Yên Sở Hoàng Mai, UBND thành phố Hà Nội vừa phê duyệt một số điều chỉnh các ô đất liên quan đến ranh giới, diện tích…

Mới đây, Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3765/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu chức năng đô thị và phần còn lại của khu công viên cây xanh phía Nam đường Vành đai 3, thuộc dự án Công viên Yên Sở nằm tại các phường Hoàng Liệt, Yên Sở, Thịnh Liệt.

dieu-chinh-quy-hoach-cong-vie-yen-so

Liên quan đến chức năng sử dụng đất, thành phố Hà Nội có một số yêu cầu giữ nguyên và điều chỉnh, cụ thể như sau:

Đối với khu chức năng đô thị, về cơ bản vẫn giữ nguyên phạm vi ranh giới của cả khu cũng như các chức năng chính. Trong đó, những khu vực không điều chỉnh về chức năng gồm: ô đất công trình hỗn hợp tại đảo tròn; ô đất nhà quản lý, gallery trưng bày, đất công trình công cộng dịch vụ giáp khu cây xanh dịch vụ (các công trình này đã và đang được tiến hành xây dựng).

Không điều chỉnh đối với khu vực cây xanh hồ nước, công viên; giữ nguyên ranh giới, chức năng sử dụng đất, tổ chức không gian của khu vực này.

Điều chỉnh tăng diện tích của Khu chức năng đô thị và phần diện tích còn lại của khu công viên cây xanh phía Nam đường Vành đai 3 của Công viên Yên Sở, diện tích tăng từ 91,19 ha lên 93,48 ha (tăng 2,92ha). Diện tích tăng lên này là từ một phần đất thuộc Quy hoạch chi tiết khu công viên văn hóa và công viên truyền thống (có đất giao thông, cây xanh và đất cơ quan). Quy mô dân số của khu vực này vào khoảng 8.000 người.

Không điều chỉnh hệ thống hạ tầng kỹ thuật khung, mạng đường giao thông chính xung quanh khu vực. Về cơ bản, hệ thống hạ tầng kỹ thuật tại khu vực công viên cây xanh không phải điều chỉnh.

Những ô đất được điều chỉnh về ranh giới, diện tích, chức năng thuộc khu chức năng đô thị nhằm đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế bao gồm: Đất công cộng, hỗn hợp; một ô đất hỗn bợp khác được bổ sung thêm chức năng nhà ở thương mại, bổ sung thêm đất trường mầm non để đáp ứng nhu cầu của dân cư sống trong dự án.

  • VENUSLAND hiện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới, tư vấn, phân phối và tiếp thị các dự án bất động sản tại Việt Nam. Giúp khách hàng giao dịch hơn 1000 căn hộ mỗi năm!