Trang chủ > Tin tức mới > Chính Sách Quy Hoạch > Điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư khu đô thị mới Hà Nội

Điều chỉnh quy hoạch khu tái định cư khu đô thị mới Hà Nội

Vưa qua, Sở Quy hoạch-Kiến trúc thành phố Hà Nội đã công bố và bàn giao hồ sơ điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết khu tái định cư phục vụ xây dựng khu đô thị mới Hà Nội.

Theo đó, khu tái định cư phục vụ xây dựng khu đô thị mới Hà Nội thuộc địa giới hành chính của phường Xuân Tảo và phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Tổng diện tích khu tái định cư khoảng 11,43ha, với quy mô dân số điều chỉnh khoảng 4.510 người (trước là 2.124 người). Theo quy hoạch, khu xây dựng tái định cư có hướng Đông và hướng Bắc giáp với đường quy hoạch có mặt cắt ngang 40m; Tây Bắc và Tây giáp với khu dân cư phường Cổ Nhuế 1; hướng Tây Nam giáp với đường 69.

khu-do-thi-moi-ha-noi

Được biết, quy hoạch lần này điều chỉnh chức năng sử dụng đất ở ô đất ký hiệu HH (diện tích khoảng 13.886m2) từ chức năng công cộng TP và khu vực sang chức năng hỗn hợp với mật độ xây dựng 38,5%. Tầng cao 6 tầng, 21 tầng và 25 tầng. Trong đó, các công trình cao tầng được bố trí dọc theo hướng nhìn từ phía quảng trường trung tâm khu tây Hồ Tây và Công viên Hữu nghị.

Còn đối với ô đất ký hiệu HC1 thì chỉ điều chỉnh mật độ xây dựng lên 40% và cao 6 tầng, chức năng sử dụng đất được giữ nguyên.

Dọc theo tuyến đường 40m hướng Đông khu vực nghiên cứu, đan xen giữa các khu nhà ở thấp tầng (4 tầng) với công trình nhà cao tầng (19 tầng) là tổ hợp nhằm gắn kết giữa không gian với khu vực làng xóm hiện hữu. Có thể thấy, việc xây dựng các tòa nhà cao tầng tập trung dọc theo trục đường 40m tạo nên hình ảnh hiện đại và hài hòa với cảnh quan kiến trúc quy hoạch khu trung tâm khu đô thị tây Hồ Tây.

> Tham khảo thêm dự án HOT thuộc khu Linh Đàm Hà Nội:Chung cư HH2 Linh Đàm

Tôi đã nghiên cứu rất kỹ dự án này trước khi mua, dự án chung cư hh2 Linh Đàm có vị trí đẹp, tiến độ tốt (cả 3 tòa HH2A HH2B HH2C sẽ bàn giao trong 2016), thiết kế cũng hợp lý. Căn 1 ngủ và 2 ngủ có nhu cầu rất cao. Phù hợp cả mục đích mua để đầu tư lẫn sử dụng.

  • VENUSLAND hiện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới, tư vấn, phân phối và tiếp thị các dự án bất động sản tại Việt Nam. Giúp khách hàng giao dịch hơn 1000 căn hộ mỗi năm!