Trang chủ > Tin tức mới > Giá căn hộ chung cư sẽ tăng khoảng 4% trong 6 tháng cuối năm

Giá căn hộ chung cư sẽ tăng khoảng 4% trong 6 tháng cuối năm

Dự báo khoảng 8.000-10.000 căn hộ mở bán mới trong mỗi quý. Đặc biệt, giá căn hộ chung cư cũng được dự báo sẽ tăng khoảng 2% mỗi quý.

Sáng 1/7, tại buổi họp công bố số liệu nghiên cứu về thị trường BĐS tại Hà Nội trong Quý 2/2016, ông Stephen Wyatt, Giám đốc điều hành JLL tại Việt Nam cho biết trong quý 2, lượng mở bán căn hộ tại Hà Nội giảm 16% theo quý nhưng tăng 29% theo năm.

Cụ thể lượng mở bán đạt 8.323 căn, trong đó phân khúc bình dân và trung cấp chiếm đến 85%. Căn hộ tại Quận Nam Từ Liêm, Quận Hoàng Mai dẫn đầu toàn thành phố khi chiếm 65% tổng lượng mở bán trong Quý 2/2016.

Theo ông Stephen Wyatt, sức hấp thụ của thị trường trong quý 2 vừa qua khá lơn khi đạt tới mức 90% tổng ượng căn mở bán, tương đương 7.625/8.323 căn. Đại diện JLL đánh giá, nhu cầu về nhà ở giá thấp tiếp tục tăng cao ở Hà Nội.

Về giá bán, JLL cho rằng, ở thị trường sơ cấp, giá bán tăng nhanh hơn, số dự án có giá bán tăng trên 1% theo quý chiếm tới 85% tổng cung sơ cấp. Còn đối với thị trường thứ cấp giá bán tăng thêm nhưng mức tăng có phần thấp hơn các quý gần đây.

“Phân khúc Cao cấp và Sang trọng ghi nhận có sự chậm lại trong xu hướng tăng giá bán. Bên cạnh đó, xu hướng tăng giá ở các quận/huyện ngoại thành rõ nét hơn”, ông Stephen Wyatt cho biết.

Về triển vọng thị trường 2 quý cuối năm, JLL cho biết sẽ có khoảng16.000 căn hộ chung cư sẽ hoàn thành từ nay đến hết năm 2016, chủ yếu đến từ phân khúc Bình dân và Trung cấp. Dự báo khoảng 8.000-10.000 căn hộ mở bán mới trong mỗi quý. Đặc biệt, giá căn hộ chung cư cũng được dự báo sẽ tăng khoảng 2% mỗi quý.

Tại sao giá nhà Hà Nội tăng, trong khi nguồn cung vẫn dồi dào? Ông Stephen lý giải: “Ở Hà Nội, nhà ở phân khúc bình ân và trung cấp tăng bởi người dân mua nhà có nhu cầu ở thực sự, khác với tại TP.HCM, chủ yếu mua đầu tư với phân khúc cao cấp”.

“Điều ấn tượng ở Việt Nam là người mua dễ dàng hơn với chế độ thanh toán theo giai đoạn nên kích thích được người mua nhà, nhu cầu gia tăng. Với chính sách bán hàng thanh toán trả theo đợt, các dự án mới cũng có thể đẩy giá tăng lên”, Stephen Wyatt cho hay.

Theo ông Stephen Wyatt, ở thị trường thứ cấp, xu hướng tăng giá không thể kéo dài mãi, bởi phụ thuộc vào nguồn cung, nếu nguồn cung tăng mà cầu giảm, giá sẽ được điều chỉnh theo hướng đi xuống.

Mời quý khách xem thông tin chi tiết một số dự án Sàn Venus đang phân phối dưới đây:

XEM CHI TIẾT CHUNG CƯ LINH ĐÀM
XEM CHI TIẾT DỰ ÁN THANH HÀ CIENCO5 HÀ ĐÔNG
XEM CHI TIẾT DỰ ÁN GOLDSEASON
XEM CHI TIẾT 
DỰ ÁN ECO GREEN CITY
XEM CHI TIẾT 
DỰ ÁN GOLDMARK CITY

  • VENUSLAND hiện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới, tư vấn, phân phối và tiếp thị các dự án bất động sản tại Việt Nam. Giúp khách hàng giao dịch hơn 1000 căn hộ mỗi năm!