Trang chủ > Tin tức mới > Ngân Hàng - Gói 30.000 tỷ > Gói 30000 tỷ có dấu hiệu bị lợi dụng.

Gói 30000 tỷ có dấu hiệu bị lợi dụng.

Sự ưu đãi cho gói vay 30.000 tỷ với mức lãi vay 5%/năm trả trong vòng 15 năm đang có dấu hiệu bị lợi dụng, khi có chuyện tách hợp đồng mua nhà ở xã hội.

block-c-khu-ruby--celadon-city-hut-khach

Thủ đoạn lách được sử dụng là yêu cầu khách hàng đóng trực tiếp cho chủ đầu tư phần tiền chênh lệch vượt quá khoản được hưởng ưu đãi trong gói 30.000 tỷ. Chủ đầu tư vừa có thể bán được nhà, lại vừa lách được thuế. Bởi lẽ, phần chênh lệch ngoài hợp đồng cả trăm triệu đồng là các khoản thu ngoài sổ sách doanh nghiệp không kê khai và đóng thuế.

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM nếu bị phát hiện, người mua nhà sẽ bị thu hồi toàn bộ phần tiền hỗ trợ. Như vậy, dù vô tình hay cố ý tham gia vào chuyện lách luật, người mua nhà sẽ là đối tượng bị thiệt nhiều nhất.

Tính đến cuối tháng 7/2015, hạn mức tín dụng cam kết và giải ngân cho vay mua nhà xã hội đều tăng. Tuy nhiên, tỷ lệ đúng đối tượng được tiếp cận với khoản vay này lại là một vấn đề cần xem xét. ​

 

  • VENUSLAND hiện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới, tư vấn, phân phối và tiếp thị các dự án bất động sản tại Việt Nam. Giúp khách hàng giao dịch hơn 1000 căn hộ mỗi năm!