Trang chủ > Tin tức mới > Chính Sách Quy Hoạch > Hà Nội: Bắt đầu có căn hộ cho người thu nhập thấp thuê

Hà Nội: Bắt đầu có căn hộ cho người thu nhập thấp thuê

căn - hộ - cho - người - thu - nhập - thấpLô đất N03 và N04 của Khu đô thị Đặng Xá 2 (Gia Lâm, Hà Nội), với tổng diện tích khoảng 10.000m2 đã được chủ đầu tư Viglacera dành để xây dựng nhà ở xã hội cho thuê.

Đây sẽ là dự án đầu tiên của Hà Nội có mô hình nhà ở hỗn hợp gồm nhà thương mại (chung cư và biệt thự), nhà ở xã hội và nhà ở cho người có thu nhập thấp thuê.

Theo đó, 270 căn hộ thuộc hai tòa nhà D15 và D16 (6 tầng) sẽ cung cấp cho các đối tượng thu nhập thấp thuê . Căn hộ cho thuê có diện tích 45, 47, 60 và 69,5 m2. Cơ cấu, thiết kế và chất lượng của nhà ở cho thuê hoàn toàn giống với các căn hộ bán cho người thu nhập thấp trong dự án này. Theo tính toán thì mức giá này hiện rẻ hơn mức giá thuê cùng diện tích ngoài thị trường nhà dân ở khu vực lân cận từ 40-60%. Các gia đình thuê ở đây sẽ được hưởng tiện ích chung của cả khu đô thị như các hộ dân khác với mức phí dịch vụ hiện đang áp dụng là 2.000 đồng/m2.

chung- cu - gia - re

Đến nay đã có hơn 180 hộ gia đình đăng ký thuê căn hộ loại này trên tổng số 270 căn của dự án.

Thời hạn cho thuê nhà là 5 năm, sau đó các hộ đang thuê có nhu cầu sẽ được chủ đầu tư Viglacera bán lại theo giá nhà ở xã hội do Sở Tài chính Hà Nội quy định.

Chủ đầu tư khẳng định, người dân thuê nhà ở cũng sẽ được ưu tiên mua lại căn hộ mà họ đang ở. Do đó, các hộ gia đình có thể đầu tư, sửa chữa căn hộ cho phù hợp với nhu cầu để ở lâu dài mà không phải lo lắng về khả năng bị dịch chuyển.

Hiện đối tượng thụ hưởng là những hộ gia đình phù hợp với các tiêu chuẩn được mua nhà ở xã hội.

Khu đô thị Đặng Xá được đầu tư hạ tầng đồng bộ với các tiện ích như nhà hàng, nhà trẻ, siêu thị, bể bơi, khu vui chơi thể thao, công viên cây xanh…

Cùng đó, hệ thống trường tiểu học và trung học cơ sở cũng sẽ được khởi công xây dựng trong năm 2015, đáp ứng tối đa nhu cầu của cư dân.

Theo Vietnamnet

Tag:  chung cu hh1 linh dam

  • VENUSLAND hiện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới, tư vấn, phân phối và tiếp thị các dự án bất động sản tại Việt Nam. Giúp khách hàng giao dịch hơn 1000 căn hộ mỗi năm!