Trang chủ > Tin tức mới > Chính Sách Quy Hoạch > Thủ tướng Chính phủ duyệt quy hoạch đô thị Hòa Lạc, tỷ lệ 1/10.000

Thủ tướng Chính phủ duyệt quy hoạch đô thị Hòa Lạc, tỷ lệ 1/10.000

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc, TP Hà Nội đến năm 2030, tỷ lệ 1/10.000.

quy-hoach-do-thi-hoa-lac

Theo đó, phạm vi nghiên cứu được xác định trên cơ sở địa giới hành chính của TX Sơn Tây, huyện Thạch Thất và huyện Quốc Oai với quy mô khoảng 17.294 ha.

Theo quy hoạch, khu đô thị Hòa Lạc là :

– Đô thị khoa học công nghệ, là nơi có trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nơi có công nghệ tiên tiến và là nơi tập trung trí tuệ.

– Khu đô thị Hòa Lạc còn là đô thị sinh thái, nghỉ dưỡng, tiết kiệm năng lượng, còn là trung tâm vùng phía Tây Hà Nội trên cơ sở gắn kết địa hình tự nhiên, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật (quốc lộ 21, đường Hồ Chí Minh), hệ thống không gian, cảnh quan khu vực Ba Vì – Đồng Mô và sông Tích.

4 cụm không gian chức năng chuyên biệt được hình thành ở khu đô thị Hòa Lạc gồm: khu công nghệ cao Hòa Lạc; khu trung tâm y tế tập trung; Khu Đại học quốc gia Hà Nội và các cụm trường phân tán tại phía Nam; khu đô thị sinh thái, tiết kiệm năng lượng, phát triển gắn kết với địa hình đồi núi và hệ thống hồ nước hiện có của khu vực.

 

 

Theo Trí thức trẻ

  • VENUSLAND hiện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới, tư vấn, phân phối và tiếp thị các dự án bất động sản tại Việt Nam. Giúp khách hàng giao dịch hơn 1000 căn hộ mỗi năm!