Trang chủ > Tin tức mới > Chính Sách Quy Hoạch > TP. Hà Nội tính đến chuyện thuê căn hộ chung cư cao cấp để dân tạm cư

TP. Hà Nội tính đến chuyện thuê căn hộ chung cư cao cấp để dân tạm cư

Trong cuộc họp về vấn đề tiến độ của các dự án và công trình trọng điểm tại Tp. Hà Nội diễn ra vào ngày 16/6 vừa qua, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội – ông Nguyễn Thế Thảo cho biết, cần tạo những điều kiện tốt nhất có thể cho người dân, kể cả chung cư cao cấp như ở Royal City mà còn căn trống cũng phải thuê cho dân tạm cư.

chung-cu-cao-cap

Sở KH&ĐT đã báo cáo rằng, TP. Hà Nội cho đến thời điểm hiện tại đang triển khai 15 dự án trọng điểm. Với 3 dự án, công trình đã cơ bản hoàn thiện; 12 dự án đang tiến hành xây dựng và tập trung hoàn thành trong năm nay. Trong số đó, có 5 dự án thực hiện chậm tiến độ bởi những vướng mắc tại vấn đề GPMB.
Ông Nguyễn Thế Thảo đã kết luận tại buổi họp, tiến độ của các dự án và công trình trọng điểm đã triển khai là không được thay đổi. Vì thế, Sở ngành có liên quan cần phối hợp chặt chẽ để hoàn thành được tiến độ các dự án trong năm nay.
Đối với vấn đề tái định cư, vị Chủ tịch yêu cầu phía Sở Tài chính tiến hành rà soát lại số lượng chính xác trong diện người dân cần nhà ở tái định cư và diện nhận tiền tự lo. Bên cạnh đó, triển khai rà soát tiến độ thi công của các dự án nhà tái định cư trên địa bàn, nếu thiếu có thể thực hiện mua lại dự án nhà thương mại của chủ đầu tư khác.
Ông Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh rằng, với những dự án triển khai rồi lại đắp chiếu thì nếu có thể nên tiến hành mua lại. Bởi như thế sẽ có ngay chỗ ở cho người dân tái định cư đồng thời tránh lãng phí. Các Sở, ngành liên quan cần phải tìm những dự án chung cư tốt, thuê cho dân vào ở đến lúc hoàn thành nhà ở tái định cư. Cần tạo những điều kiện tốt nhất có thể cho người dân, kể cả chung cư cao cấp như ở Royal City mà còn căn trống cũng phải thuê cho dân tạm cư.

  • VENUSLAND hiện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới, tư vấn, phân phối và tiếp thị các dự án bất động sản tại Việt Nam. Giúp khách hàng giao dịch hơn 1000 căn hộ mỗi năm!