Trang chủ > Tin tức mới > Ngân Hàng - Gói 30.000 tỷ > Ưu đãi lãi suất 15 năm khi mua nhà ở dưới 1,05 tỷ đồng

Ưu đãi lãi suất 15 năm khi mua nhà ở dưới 1,05 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước( NHNN) vừa ban hành thông tư quy định người mua nhà ở dưới 1,05 tỷ đồng, thuộc diện được hỗ trợ theo quy định của Chính phủ trong gói 30.000 tỷ đồng sẽ được tăng thời gian ưu đãi lãi suất từ 10 đến 15 năm.

lai-suat-mua-nha-vay-goi-30000-ty

Theo đó, từ ngày 25/11 tới đây, cá nhân mua nhà ở thương mại tại dự án phát triển nhà ở, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị trên địa bàn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt có tổng giá trị hợp đồng mua bán không vượt quá 1,05 tỷ đồng (không khống chế về diện tích).
Thời gian áp dụng mức lãi suất cho vay đối với khách hàng mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; thuê, mua nhà ở thương mại tính từ thời điểm khách hàng được giải ngân lần đầu tiên, nhưng không vượt quá thời điểm 1/6/2031 sẽ được nâng lên từ mức 10 năm lên 15 năm.
Đối tượng được tham gia chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở bao gồm: khách hàng cá nhân tại khu đô thị đã có đất ở phù hợp với quy hoạch và đang gặp khó khăn về nhà ở nhưng chưa được. Nhà nước hỗ trợ dưới mọi hình thức được vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà. Những đối tượng này được phép vay tối đa 70% chi phí xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa lại nhà của mình nhưng không vượt quá 700 triệu đồng.
Các hộ gia đình, cá nhân có phương án đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới nhà ở Xã hội phù hợp với quy định của pháp luật để bán, cho thuê, cho thuê mua cũng sẽ được hỗ trợ cho vay.
Thời gian hỗ trợ đối với khách hàng là hộ gia đình, cá nhân mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội; thuê, mua nhà ở thương mại sẽ được nâng lên từ mức 10 năm lên 15 năm.
Một số ngân hàng thương mại cổ phần cũng được tham gia cho vay hỗ trợ nhà ở. Tuy nhiên, để được tham gia, các ngân hàng này phải nộp đơn và chờ sự phê duyệt của NHNN.
 

Theo Người đưa tin

  • VENUSLAND hiện là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực môi giới, tư vấn, phân phối và tiếp thị các dự án bất động sản tại Việt Nam. Giúp khách hàng giao dịch hơn 1000 căn hộ mỗi năm!